Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục » Trao đổi& Chia sẻ

LỚP 6D - CHỤP ẢNH LƯU NIÊM 2015-2016

LỚP 6D TRƯỜNG THCS LONG SƠN CHỤP ẢNH LUƯ NIỆM TỔNG KẾT NĂM HỌC

Giới thiệu kỹ thuật tư duy 5W/1H

Để bắt đầu nghiên cứu, học hỏi hoặc viết về một vấn đề nào đó, chúng ta thường lúng túng vì không biết phải bắt đầu như thế nào, tiến hành ra làm sao, tại sao chúng ta phải làm điều này, nó có ích lợi gì hay không, …? Xin trích đăng lại bài hướng dẫn một kỹ thuật tư duy đơn giản mà hiệu quả: công cụ 5W1H từ trang web www.giaovien.net – Trung tâm hỗ trợ giáo viên.

Hầu hết học sinh tốt nghiệp THCS thi vào THPT mà không đi học nghề !

Tại sao khi hết THCS rất ít học sinh đi học nghề ?

Cửa vào trung học nghề đã được mở gần 20 năm nay, ngành GD&ĐT hô hào, cổ súy đã nhiều, nhưng chỉ có 1,5% học sinh học hết THCS vào trung học nghề ! Mục tiêu 30% học sinh hết THCS vào trung học nghề vẫn xa vời ! Tại sao như vậy ?

14 đặc điểm chung của người thành công

Một trong những tác giả sách bán chạy nhất của New York Times - Dan Schawbel đã rút ra 14 đặc điểm chung của những người thành công.

Tự học ở mọi nơi với Tầm nhìn trí tuệ

Học trực tuyến đã là sự lựa chọn cho hàng triệu triệu học sinh sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có nước Việt Nam chúng ta, khi tham gia khóa học trực tuyến các em được cung cấp nhiều tiện ích phục vụ cho việc học tập, ... Tầm nhìn trí tuệ đem đến cho bạn nhiều cơ hội học tập nâng cao nhận thức.

Tìm hướng đi cho trường chất lượng cao

Đầu tháng 7, HĐND TP Hà Nội thông qua mức trần học phí trường phổ thông chất lượng cao (CLC). Hiện tại Hà Nội đang triển khai thí điểm ở 18 trường công lập CLC. Từ năm học 2006-2007, tại TP.HCM cũng đã ra đời mô hình trường THPT CLC Lê Quý Đôn.

Mệt mỏi mùa thi

Bí quyết mùa thi

Học ngày không đủ tranh thủ học đêm, rồi học thêm giờ nghỉ... Nhưng dù cố gắng, nhiều bạn trẻ vẫn than thở “học thì nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu !”.

Ưu, nhược của PPDH dạy học truyền thống - PPDH hiện đại và sự lựa chọn cho phu hợp với thực tế

Mỗi PPDH truyền thống hay hiện đại cũng đều có những đặc điểm, ưu thế và nhược điểm riêng, không có PPDH nào là chìa khoá vạn năng.

Tâm sự nghề giáo

Cô giáo Ngô Thị Hồng Lam - Giáo viên nghỉ hưu chia sẻ tâm sự về nghề giáo nhân ngày 20/11