Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?

Thứ năm - 14/06/2018 09:35

Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?

Ngành Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn bởi cơ hội lựa chọn việc làm sao khi ra trường khá thuận lợi. Vậy mức lương Dược sĩ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?

"Nhất Y nhì Dược" Là câu hỏi được nhiều người nhắc đến khi nhắc đến ngành Dược. Mức lương ngành Dược được nhiều người quan tâm đến sau khi tốt nghiệp ra trường. Theo thực tế mức lương ngành Dược không cố định ở, tùy theo năng lực và khả năng làm việc của mỗi người, bằng cấp và sự cống hiến với nghề của mỗi người. Tuy nhiên, so sánh mức lương ngành Dược với các ngành khác thì vẫn được xem là cao hơn và dễ xin việc hơn khi bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm…Công việc ổn định không vất vả nắng mưa cùng mức thu nhập hấp dẫn dễ dàng thăng tiến.


Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?


Bên cạn đó, đối với nhưng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên sau 2 năm hành nghề các em sẽ có cơ hội mở quầy thuốc riêng. Khi đó, các em sẽ tự làm chủ được nguồn kinh tế của bản thân mình. Với nhu cầu theo học ngành Dược, hiện nay các trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 để chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, khi đủ những điều kiện xét tuyển các em sớm hoàn tất hồ sơ về trường đào tạo.

Học ngành Dược là học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường Đại học đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…


Học ngành Dược là học những gì?


Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến băn khoăn về mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu. Tìm hiểu những thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn 2018, hay những thông tin về xét tuyển ngành Dược, Điều dưỡng,... năm 2018 để thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ.

Nguồn tin: thcslongson.thachha.edu.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,008
  • Tháng hiện tại27,040
  • Tổng lượt truy cập447,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây