Thông điệp Ngày Nước thế giới năm 2017

Thứ ba - 19/09/2017 22:11

Thông điệp Ngày Nước thế giới năm 2017

Thông điệp Ngày Nước thế giới năm 2017
Thông điệp Ngày Nước thế giới năm 2017
Ngày 22 tháng 3 năm 1993, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chỉ định là Ngày Nước thế giới đầu tiên và từ đó đến nay, Ngày Nước thế giới (22 tháng 3 hằng năm) được được tổ chức thường niên nhằm nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của nước. Tại ngày này, các quốc gia trên thế giới, Việt Nam và tỉnh Yên Bái đều tổ chức các hoạt động chào mừng để kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước, về các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước.
Năm 2017, Liên Hợp Quốc chọn chủ đề Ngày Nước thế giới là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm, hiệu quả.
Ngày 14/3/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BTNMT tuyên truyền về Ngày Nước thế giới năm 2017 với chủ đề “Nước thải” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà tài trợ, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân về tầm quan trọng và giá trị của tài nguyên nước đối với đời sống. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ban, ngành tại Trung ương và các địa phương phối hợp chỉ đạo tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng hướng về chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2017; chỉ đạo treo băng zôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 ở những nơi công cộng, đường phố chính và tại trụ sở cơ quan làm việc, tổ chức chỉ đạo báo chí của ngành, địa phương có kế hoạch dành thời lượng đưa tin bài, phóng sự chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017, tổ chức đăng, phát các nội dung thuộc chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2017. Các thông điệp tuyên truyền về Ngày Nước thế giới năm nay là:
1.Tiết kiệm và tái sử dụng nước thải để tránh lãng phí, cải thiện vòng tuần hoàn nước cho các sinh vật sống.
2. Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải để biến nước thải thành tài nguyên.
3. Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải đô thị để tưới, làm sạch đô thị và cho các không gian xanh.
4. Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải nông nghiệp nhằm bảo vệ sức khỏe người nông dân, người tiêu dùng và thúc đẩy an ninh lương thực.
5. Sử dụng hiệu quả và giảm ô nhiễm nguồn nước là tiền đề phát triển bền vững tài nguyên nước, năng lượng và lương thực.
 6. Hãy tắt vòi nước, ngừng xả rác, dầu mỡ và hóa chất vào hệ thống nước thải sinh hoạt.
7. Hãy thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt để tưới cây, rửa xe.

Tác giả bài viết: ST

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,140
  • Tháng hiện tại27,172
  • Tổng lượt truy cập447,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây